CEO
Online 24 | Hướng dẫn | Đăng nhập  
Quản Trị Doanh Nghiệp
Email | Bản để in | [ngày 14/10/2010]      Chia sẻ:           
9 tỷ phú khởi nghiệp từ tay trắng
Tạp chí Forbes công bố danh sách bình chọn "Những tỷ phú khởi nghiệp từ con số 0" - Những người bằng nghị lực và tài năng tuyệt vời đã trở thành tỷ phú và nổi tiếng từ hai bàn tay trắng. Họ đã đạt được điều đó như thế nào?

1. Ray Dolby

 
Tỷ phú Ray Dolby khởi nghiệp từ công việc làm bán thời gian cho Công ty Audio và phim Ampex. Sau đó ông là chủ của tập đoàn Dolby Laboratories.Inc với sản phẩm là hệ thống xử lý âm thanh đa chiều nổi tiếng khắp thế giới do ông sáng chế ra.

Ông đang sở hữu 3,5 tỷ USD.

2. Oprah Winfrey

 
Oprah Winfrey – diễn viên, người dẫn chương trình kiêm nhà sản xuất chương trình hàng đầu nước Mỹ và rất tích cực làm từ thiện. Bà khởi nghiệp từ công việc ở hàng tạp hóa, gần hiệu cắt tóc của bố bà ở Nashville.

Bà hiện sở hữu khoảng 2,4 tỉ USD.

3. David Murdock

 
David Murdock trước khi gia nhập quân đội vào năm 1943, ông đã từng làm việc ở một cây xăng.

Hiện nay ông đang là chủ Công ty hoa quả Dole, sở hữu 2,5 tỷ USD.

4. T. Boone Pickens

 
Ngày bé, Boone Pickens đi đưa báo. Sau đó ông dùng tiền tiết kiệm được để thành lập Công ty Dầu mỏ và Khí đốt Petroleum Exploration, tiền thân của Công ty Mesa Petroleum.

Hiện nay công ty của ông là một trong những doanh nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên độc lập lớn nhất nước Mỹ, với giá trị tài sản 1,1 tỷ USD.

5. Andrew Beal

 
Ngày xưa ông Charles Schwab làm nghề bán quả óc chó. Năm 1971 ông thành lập Công ty Môi giới Tài chính Giảm giá Charles Schwab và hiện nay công ty của ông là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về lĩnh vực môi giới tài chính giảm giá.

Ông có khối tài sản trị giá 4,7 tỷ USD.

6. Charles Schwab

 
Ngày xưa ông Charles Schwab làm nghề bán quả óc chó. Năm 1971 ông thành lập Công ty Môi giới Tài chính Giảm giá Charles Schwab và hiện nay công ty của ông là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về lĩnh vực môi giới tài chính giảm giá.

Ông có khối tài sản trị giá 4,7 tỷ USD

7. Mark Zuckerberg
 

 
Mark Zuckerberg là một trường hợp hiếm có.

Mark sinh năm 1984 trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái. Cậu say mê lập trình máy tính từ nhỏ. Ngày 4/2/2004, khi đang học ĐH Harvard, Mark cho ra đời mạng xã hội Facebook mà theo Mark lúc đó chỉ là một dự án để kỷ niệm thời gian học ở đây với tên gọi “Harvard-Thing”. Ngay lập tức, Facebook đã trở thành mạng xã hội được ưa chuộng trên khắp toàn cầu.

Năm 25 tuổi, Mark đã có trong tay 1 tỷ USD, hiện nay đã là 4 tỷ USD.

8. John Anderson - bán bỏng ngô

 
Khi còn là một đứa trẻ, Anderson từng bán bỏng ngô bên ngoài hiệu cắt tóc của bố mình. Nhưng hiệu cắt tóc này lại rất gần với một rạp chiếu phim, vì vậy, ông nhận ra rằng mình có thể bán nhiều bỏng ngô ở rạp với giá rẻ hơn. Nhiều năm sau, Anderson thành lập Ace Beverage, độc quyền phân phối bia Budweiser ở Los Angeles trước khi lấn sang lĩnh vực bất động sản.
 
Hiện tài sản của ông được định giá 1,8 tỷ USD.
 
9. Steve Jobs

 
Hồi còn ở đi học, Jobs đi làm thêm ở Công ty HP. Ở đây ông đã gặp Steve Wozniak. Năm 1976, hai người thành lập Công ty Apple.

Hiện nay ông đang là Chủ tịch hãng Apple. Phần lớn khối tài sản trị giá 5,5 tỉ USD là có từ doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình số hoá Pixar của ông. Về sau, ông đã bán Pixar cho công ty Disney với giá 7,4 tỉ USD

Theo DV


Copyright 2016 - 2018 ThegioiCEO.Com ,Thuộc PMV Corp, Tòa Nhà SBI , Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCM.
Website thông tin dịch vụ trực tuyến. Giấy phép số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007